Image

แสงแดดไทยไม่ใช่เล่นๆ วิธีดูแลผิวแบบใหม่เพื่อแดดไทยและนักกีฬาไทย สร้างจากธรรมชาติโดยคนไทย

0Shares
Image Not Found

สำหรับใครที่เคยตากแดดตั้งแต่เช้าจนเย็นหรือต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งจะพบว่าแดดไทยรุนแรงมาก มากแบบสุดๆจากประสบการณ์ทีมงาน GPThailandfamily ที่เคยเห็นนักกีฬาถึงขั้น Heatstroke อาการลมแดดมาหลายครั้งยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าเราควรต้องดูแลจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจังทั้งไม่ใช่แค่ด้านในร่างกายแต่ผิวหนังเราก็อันตรายมากๆด้วย วันนี้ทางทีมงานเราได้มาพบกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นความหวังให้กับคนไทยที่รักกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งแบบครบจบจนทางทีมอยากแชร์จริงๆ


คุยกับ คุณ ฝน-รติรส จุลชาต และ คุณ ป๊อง-รุจจิ์ จุลชาต เจ้าของผลิตภัณฑ์

สวัสดีค่ะฝนนะคะ rati จริงๆแล้วมาจากความหมายที่ชื่อว่าความรักคือแบรนด์ระหว่างเริ่มต้นมาจากความรักจริงๆคือชื่อเกิดขึ้นนะมันเกิดจากตอนเมื่อสี่ห้าปีที่แล้วเราจะแต่งงานกันเรารู้สึกว่าจะเอาอะไรเป็นของชำร่วยให้กับคนที่เรารักดีที่จะมางานแต่งงานเราก็เลยคิดว่าต้องเอาของที่เป็น Expert ของเราสองคนมารวมกันโดยที่แบบที่บ้านฝนนะทำสารส้มอยู่แล้วเราก็เลยรู้ว่าสารส้มเกรดไหนที่ปลอดภัยที่สุด ปัญหาของฝนน่ะคือมันเชยมากเวลาจะเดินทางไปไหนมาไหนเราก็ต้องหยิบก้อนสารส้มใส่ถุงพลาสติก เราก็เลยบอกว่ากับป๋องว่าเฮ้ยเธอลองมาทำแบบสารส้มให้ใช้ง่ายขึ้นแบบโมเดิร์นได้หรือป่าว?

ซึ่งทางป๊องเองก็จบสาย Media design เราสองคนตอนแรกก็ยังสงสัยคนมาขอซื้อของขวัญงานแต่งงานของเราเรื่อยๆเลยหลังจากจบงานแต่งงานของเรา แล้ว Rati อยู่แปลว่าความรักเรารู้สึกว่ามันดูว่าเป็นเรื่องเดียวกันเลยนะค่ะจึงทำผลิตขึ้นมาขายหลังจากงานแต่งงานทะเลคาตาวะตอนนั้นเราก็รู้สึกว่าเรายังต้องปรับเยอะอะเนอะหมายถึงเราว่ามีอะไรที่คล้ายกับคอนเซ็ปต์ไว้ยังไงก็จะไม่ใช่สารเคมี


ในการทำตรงนี้เราตั้งใจว่าเราจะไม่ใส่สารเคมีซึ่งเลยดังนั้นเราก็เลยต้องมาปรับเปลี่ยนถ้าเรายังยืนยันจะไม่ใส่เคมีอ่ะเราก็ต้องปรับเปลี่ยนอย่างเช่นแบบขวดสเปรย์เราปรับมาจนได้ละอองเหมือนกับไอน้ำเหมือนฉีดน้ำแร่บนหน้าเราทำให้แห้งเร็วแล้วก็ปลอดภัยไม่แพ้ด้วย


ในส่วนของกีฬา เรามีชุด happy feet คือสเปรย์ดับกลิ่นและระงับกลิ่นที่เกิดกับเท้าไอเดียนมาจากผมมาบ้ากีฬามากผมชอบวิ่งมาก ซึ่งตอนนี้ผมอาจจะไปอ้วนหน่อยนะครับเพราะขาหักหัวเราะห้าๆ แล้วมีรองเท้าหลายแบบเลยอย่างผมเป็น sneaker ด้วย ชอบรองเท้าแบบลิมิเต็ดปัญหาของมันคือหลายคู่ทำความสะอาดไม่ได้ฉะนั้นวิธีที่ป้องกันให้มันอยู่ได้นานที่สุดคือทำให้มันไม่เสียตั้งแต่ต้นก็เลยพ่วงทำสเปรย์ดับกลิ่นเท้าด้วยซึ่งมีพื้นฐานมาจากสารส้มเพราะมันดับกลิ่นได้ดีที่สุดอยู่แล้วซึ่งถ้าเกิดพูดไปถึงการที่ไม่อยากให้รองเท้าดีๆเราไม่เสียผลิตภัณฑ์ที่ดูแลรองเท้าส่วนใหญ่หลายตัวทำหนังเสียซึ่งผมจริงจังกับตรงนี้มากผมเลยออกแบบให้ให้มันใช้ได้กับทุรองเท้าทุกวัสดุที่สุดและที่สำคัญคือ ไม่ว่าจะวิ่งยังไงมาคุณถอดรองเท้าเท้าคุณก็ไม่เหม็นด้วย


และอีกส่วนของกีฬาเรามีอีกผลิตภัณฑ์คืออันนี้เป็นโปรดักส์ที่พึ่งออกคือเป็นบอดี้ออยล์ ถ้าถามว่าต่างจากที่อื่นยังไงคือผมโฟกัสออกมาให้มันเป็นบอดี้ออยล์ที่เหมาะกับประเทศไทยกับอากาศประเทศไทยที่สุดคือมันจะไม่เหนียวเหนอะหน่ะเลยเพราะผมเองชอบเล่น surf board


ผมบ้าทะเลผมดำน้ำผมเล่น surf board สิ่งนี้มันคือ After sun ชั้นดีเลยครับหลังจากหลังจากเล่นน้ำเล่นกีฬาโดนแดดมาก็เอามาเติมน้ำให้ผิวและความสำคัญคือความรู้สึกมันจะไม่ใช่คอสเมติกเราเลยทำให้มันคือผลิตภัณเติมเต็มที่แบบใช้ให้ร่างกายชุ่มชื่น ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศทะเลเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้สึกว่าเป็นประเทศทะเลผมว่าคนไทยหลายคนไม่กล้าใส่บิกินี่เพราะอาจกลัวผิวเสียผมคิดว่าผมแก้ปัญหานี้ได้ใช้บอดี้ออยล์แล้วออกไปสนุกได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวผิวเสียเลย ออกไปสนุกเถอะคุณสวยอยู่แล้ว

ฝากทิ้งท้ายไว้ให้กับคนที่อยากจะลองใช้ผลิตภัณฑ์
ฝนเองเป็นคนขี้แพ้มากใช้คำนี้คือใช้อะไรก็แพ้ก็เลยฝากว่าแบบอยากสร้างสิ่งที่ดีๆให้กับคนที่แพ้เหมือนกันได้มีตัวเลือกที่สร้างจากธรรมชาติเลย เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างมั่นใจปลอดภัยแล้วก็กล้าออกไปใช้ชีวิตได้ในทุกๆวันนะค่ะ ส่วนผมเองอยากบอกว่า กล้าลองกล้าเล่นกล้าซน ลองใช้ของเราหรือลองทำอะไรก็ได้แล้วไปสนุกกับชีวิตครับ

หลังทีมงาน GPThailandfamily ได้คุยกับทางเจ้าของ Rati คุณ ฝน-รติรส จุลชาต และ คุณ ป๊อง-รุจจิ์ จุลชาต แล้วเราก็ได้พบว่ามีคนไทยเก่งๆและมีของดีอีกเพียบน่าใช้มากๆ และทางทีมงานของเราได้ใช้งานจริงแล้วบอกเลยว่า ดับกลิ่นตัวช่างภาพของเราได้ดีจริง ไปลองใช้กันได้เลย

Image Not Found

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

thTH