Warning: Constant WP_CACHE already defined in /home/admin/domains/gpthailandfamily.com/public_html/wp-config.php on line 10
Sculpture
Image

Sculpture เฟอร์นิเจอร์ไทยระดับโลกสร้างสรรค์งานดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

0Shares
Image Not Found

ความภาคภูมิใจของแบรนด์ไทย “Sculpture” กับการสร้างสรรค์งานดีไซน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

เมื่อพูดถึงวงการเฟอร์นิเจอร์ไทย ชื่อของ “Sculpture” ถือเป็นแบรนด์ที่ใครหลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ผสมผสานวัสดุคุณภาพเยี่ยม และฝีมือการผลิตระดับมาสเตอร์พีซของช่างฝีมือไทย ทำให้ Sculpture กลายเป็นแบรนด์สัญชาติไทยที่สร้างชื่อในเวทีโลกได้อย่างภาคภูมิ

ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Sculpture ก็คือ คุณนัษฐพงษ์ เจริญกิติวรากร เจ้าของแบรนด์และดีไซเนอร์ผู้เปี่ยมความสามารถ เขาชื่นชอบการสร้างสรรค์งานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยและสากลเข้าด้วยกันอย่างลงตัว จนเป็นที่ประจักษ์เมื่อผลงานการออกแบบเก้าอี้ของเขาถูกอกถูกใจ Michael Jordan ยอดนักบาสเก็ตบอล NBA ระดับตำนานเลยทีเดียว

คุณนัษฐพงษ์ตั้งใจก่อตั้งแบรนด์ Sculpture ขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะสร้างแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ของคนไทยสู่สายตาชาวโลก เขาเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม อย่างผ้าคอตตอนที่ผลิตจากเส้นใยฝ้ายคุณภาพสูง ผ่านการทอเป็นพิเศษจนได้ผ้าที่มีเนื้อสัมผัสหนานุ่ม และสามารถย้อมสีได้ถึง 2 โทนสีในผืนเดียว ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำมาสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ การออกแบบลวดลายบนผ้าให้เป็นลายทแยงตัดกันไปมา หรือที่เรียกว่าลายทอไขว้ (Crisscross Concept) ยังช่วยสร้างมิติ แสงเงา และความรู้สึกที่แตกต่างไปในแต่ละมุมมอง เกิดเป็นความงดงามที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสานกับสีโทนร้อนและเย็นที่ตัดกัน แต่กลับลงตัวอย่างน่าทึ่ง เมื่อรวมเข้ากับดีไซน์สไตล์ “Future Rustic” ทำให้เฟอร์นิเจอร์ของ Sculpture ดูทันสมัย แต่แฝงความคลาสสิกเข้าไว้อย่างกลมกลืน ไม่เพียงสวยงามเท่านั้น แต่ยังแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัมเลยทีเดียว

แม้ในช่วงแรก Sculpture จะมุ่งเน้นการส่งออกเป็นหลัก เนื่องจากงานดีไซน์มีกลิ่นอายความเป็นสากลและทันสมัยเกินกว่าที่ตลาดไทยในตอนนั้นจะรับได้ แต่สุดท้ายแล้ว คุณภาพและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ก็สามารถตีตลาดอเมริกาแตกจนเป็นที่สนใจของแบรนด์ดังอย่าง Phillips Collection เกิดความสนใจและต่อยอดเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ ในการนำพาแบรนด์ Sculpture สู่การเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ

ในปัจจุบัน ชื่อเสียงของ Sculpture สามารถสร้างกระแสความนิยมในบ้านเราได้ไม่แพ้ต่างประเทศ โดยมีจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในห้างชั้นนำอย่างไอคอนสยามและเซ็นทรัลชิดลม ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าหลากหลาย ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน และนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบงานดีไซน์สไตล์เฉพาะตัว หลายคนแปลกใจที่ได้รู้ว่า Sculpture เป็นแบรนด์โดยคนไทย ทั้งหมดล้วนเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของดีไซเนอร์ไทย ที่สามารถยืนหยัดได้อย่างสง่าผ่าเผยในเวทีโลก

นอกจากผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพแล้ว ผลงานออกแบบของ Sculpture ยังเป็นที่ยอมรับของเหล่าคนดังระดับโลก เมื่อเก้าอี้ “Sexy Dining Chair” ได้รับรางวัล DEmark 2020 และรางวัล PM Award 2020 จนเป็นที่ต้องตาต้องใจของทีมงานภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดอย่าง The Hunger Games จนติดต่อขอซื้อไปใช้ในกองถ่าย และยังมีเหล่าคนดังและนักกีฬาชื่อก้องโลกมากมายสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านทาง Phillips Collection ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายหลัก ทั้งหมดคือความภาคภูมิใจของทีมงานที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

ไม่เพียงแต่เฟอร์นิเจอร์เท่านั้น Sculpture ยังออกแบบโคมไฟที่โดดเด่นไม่แพ้กัน จนเป็นที่สนใจของภาครัฐอย่างกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ให้ร่วมออกแบบสินค้าตามแนวคิด BCG (Bio-Circular-Green Economy) ซึ่งมุ่งเน้นการลดของเสียให้เหลือศูนย์ เพื่อส่งเสริมความยั่งยืน ทีมงานจึงได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ด้วยการนำวัสดุเหลือใช้จากการผลิตมารีไซเคิล จนเกิดเป็นเก้าอี้รุ่นพิเศษที่ไม่มีเศษเหลือทิ้งแม้แต่ชิ้นเดียว ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดอีกด้วย

Sculpture ยังคงไม่หยุดนิ่งในการคิดค้นไอเดียใหม่ๆ อย่างการนำเศษผ้ามาดีไซน์เป็นโคมไฟที่มีเอกลักษณ์ด้วยลวดลายทอไขว้อันโดดเด่นจนกลายเป็นไอคอนนิค และล่าสุดพวกเขาก็ได้รับการติดต่อจาก SiamDiscovery สั่งซื้อผลิตสินค้าโคมไฟไปตกแต่งสถานที่ ณ Creative Lab ชั้น 3 SiamDiscoveryอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ย้ำให้เห็นว่าพวกเขาเป็นที่ยอมรับในฝีมือและคุณภาพเป็นอย่างมาก

การเติบโตของ Sculpture จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยโดยเฉพาะนักออกแบบรุ่นใหม่ที่ฝันอยากสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก ให้เราลองมองหาแรงบันดาลใจจากสิ่งใกล้ตัวที่อาจมองข้ามไป แล้วนำมาปรับใช้เพื่อสร้างคุณค่าและมูลค่าให้กับงานของเรา เชื่อเหลือเกินว่าผลงานที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ระดับสากลจากฝีมือคนไทย จะสามารถไปได้ไกลในเวทีโลกอย่างแน่นอน

ติดตามข้อมูลและสอบถามรายละเอียดจากแบรนด์ Sculpture เพิ่มเติมได้ทาง Facebook: SculptureBangkok หรือ Line Official: @sculpturebkk หรือชมผลงานได้ที่ ICONSIAM และ เซ็นทรัลชิดลม Facebook: SculptureBangkok หรือ Line Official: @sculpturebkk หรือชมผลงานได้ที่ ICONSIAM, เซ็นทรัลชิดลม และCreative Lab ชั้น 3 SiamDiscovery

Chicnature #DITP #BOT #ESG #Sustainability #Lifestyle #Fashion #Sculpture #FurnitureDesign

Image Not Found
thTH