Image

ข่าว MotoGP ล่าสุด KTM REDBULL ผู้อำนวยการด้านเทคนิค เลื่อนขั้นให้ Dani Pedrosa เป็นวิศวกรตัวน้อยของทีม

0Shares
Image Not Found

รายงานล่าสุดจากทีม KTM REDBULL

เป็นเรื่องอีกแล้วกับ ข่าว MotoGP ล่าสุดผู้อำนวยการด้านเทคนิค Fabiano Sterlacchini ประกาศชมการพัฒนาจากนักแข่งทดสอบ Dani Pedrosa กลายเป็นวิศวกรตัวน้อยของทีมไปแล้ว
Dani Pedrosa อดีตนักแข่ง MotoGP ที่ไม่เคยคว้าแชมป์โลก แต่กลับเป็นที่จดจำในฐานะ “วิศวกรตัวน้อย” ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในทีมแข่ง KTM . แม้จะไม่ได้แข่งขันอย่างเป็นประจำมาหลายปี แต่ Pedrosa ยังคงเป็นที่กล่าวถึงในข่าวที่น่าสนใจในวงการ MotoGPอยู่ตลอดเพราะอะไรกัน?


หลังการปลดเกษียณ Pedrosa

ตอน Pedrosa ออกจากทีมรักเก่า Honda มันยิ่งกว่าละครดราม่าหลายฝ่ายมองตรงกันว่าไฟแค้นของเขายังคงวิ่งอยู่ทั่วร่างล่าสุด Fabiano Sterlacchini, ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ KTM, ได้ยกย่อง Pedrosa ว่าเป็นส่วนสำคัญในโครงการรถแข่ง RC16 ของทีม KTM การทำงาน Pedrosa ได้รับการยกย่องอย่างมากจากทีมงาน KTM และ Sterlacchini ยังได้กล่าวถึงความสำคัญของเขาในการพัฒนารถแข่งเป็นไปอย่างก้ากระโดดมาจาก Pedrosa ที่ทำงานอย่างเอาเป็นเอาตาย และยังกล่าวอีกว่า ขอบคุณที่ Honda ปล่อย Pedrosa ออกมาจากทีม
Cal Crutchlow, อดีตนักแข่ง Honda, เคยกล่าวถึง Pedrosa ในปี 2018 ว่าเป็นนักบิดที่มีความเก่งที่หาตัวยากกว่านักแข่งทั่วไปเขามีความพิเศษ Pedrosa มีการขี่ที่ละเอียดอ่อนและการควบคุมที่แม่นยำ. ในขณะที่ Stefan Bradl ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักบิดทดสอบที่มีความเสถียรมาก


Pedrosa ได้รับการยกย่อง

edrosa ได้รับการยกย่องว่าเป็นชิ้นส่วนเหมือน “ไทเทเนียม” ของ MotoGP ในปัจจุบัน ด้วยความสามารถที่สุดยอดและการวิเคราะห์ที่ยอดเยี่ยม. Sterlacchini ยังได้กล่าวถึงผลงานของเขาในการแข่งขันในฐานะไวลด์การ์ดที่ Misano โดยระบุว่า Pedrosa มีศักยภาพที่จะขึ้นโพเดี้ยมได้เลยนี้มันบ้าไปแล้ว
Pedrosa ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้มีส่วนสำคัญในการพัฒนารถแข่ง RC16 ของ KTM มาเป็นเวลาห้าฤดูกาลแล้ว. Sterlacchini ได้กล่าวขอบคุณเขาสำหรับการทำงานอย่างหนักและการมีส่วนร่วมในการพัฒนารถแข่งในทีมอย่างมาก


การทำงานของ Dani Pedrosa นั้นมากกว่านักบิดทดสอบแล้ว

ตอนนี้เขาพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นวิศวกรตัวน้อยของทีมไปแล้ว ถือเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการมีส่วนร่วมที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่บนสนามแข่ง แต่ยังรวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมในวงการอีกด้วย
***รู้หรือไม่… ทีมงานพัฒนารถแข่ง KTM ต้องเพิ่มทีมถึงสองทีมเพื่อทำงานร่วมกับ Pedrosa เพราะทาง Pedrosa ทำงานไม่หยุดจนทีมวิศวกรหลักต้องขอลาหยุดตามกำหนดในช่วงพักหลังจากทดสอบ ทาง KTM จึงต้องส่งทีมใหม่เข้าไปทำงานเพิ่ม และทางทีมใหม่เคยพูดว่า Pedrosa ขับรถแข่งและกลับเข้ามาพัฒนาวนอยู่แบบนี้ตลอดทั้งปีโดยไม่เคยหยุดเลย คิดดูว่าเอาพ่อใหญ่จิ๋วโหดขนาดไหน!!!Image Not Found