Image

จับตาอนาคต MotoGP: ชี้ต้องคงเอกลักษณ์ สูตรสำเร็จ F1 ใช้กับ MotoGP ไม่ได้

0Shares
Image Not Found

จับตาอนาคต MotoGP: ชี้ต้องคงเอกลักษณ์ สูตรสำเร็จ F1 ใช้กับ MotoGP ไม่ได้

วงการมอเตอร์สปอร์ตสั่นสะเทือนเมื่อ Liberty Media ประกาศข้อตกลงสุดช็อคในการเข้าซื้อกิจการ MotoGP อย่างเป็นทางการ แม้ว่าดีลดังกล่าวยังต้องรอการอนุมัติขั้นสุดท้ายจากหน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันและการลงทุน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ แต่หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน มันจะเขย่าวงการมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชั้นนำถึงขั้นพลิกผืนแผ่นดินเลยทีเดียว

ก่อนที่ข่าวดังกล่าวจะถูกประกาศออกมา Gino Borsoi ผู้จัดการทีม Prima Pramac Racing ได้ให้ความเห็นถึงความเป็นไปได้นี้ว่า “Liberty Media ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ Formula 1 ผมเชื่อว่าการเข้ามาเทคโอเวอร์ MotoGP จะช่วยผลักดันกีฬาชนิดนี้ไปอีกขั้น หวังว่าจะเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง”

อย่างไรก็ตาม Borsoi ก็ย้ำเตือนว่า MotoGP มีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างจาก F1 ซึ่งเป็นความสำเร็จสูงสุดของ Liberty Media อย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าเขาจะเชื่อมั่นในศักยภาพของกลุ่มทุนชาวอเมริกันเจ้านี้ก็ตาม

“F1 กับ MotoGP เป็นกีฬาคนละแบบกัน พวกเขาจำเป็นต้องเข้าใจให้ถ่องแท้เลยว่าการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์มีความต้องการอะไรบ้าง มันไม่ใช่แค่การก็อปปี้แนวทางจากการแข่งรถสูตรหนึ่งแล้วเอามาวางเฉยๆ อย่างไรก็ดี ผมเชื่อว่าพวกเขามีประสบการณ์เพียงพอที่จะขับเคลื่อนสิ่งต่างๆ ไปในทิศทางที่เหมาะสม”

ท่ามกลางกระแสความตื่นเต้นและความคาดหวังที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ Gino Borsoi สะท้อนมุมมองที่สำคัญยิ่งให้ทุกฝ่ายได้คิดตาม การที่ Liberty Media จะประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการกีฬามอเตอร์สปอร์ตสุดยอดนิยมสองรายการนี้ได้ พวกเขาจะต้องให้ความสำคัญกับความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างโลกสองล้อและสี่ล้อ รวมถึงทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงธรรมชาติและความต้องการเฉพาะทางของวงการ MotoGP เป็นอันดับแรก

การประยุกต์ใช้สูตรสำเร็จแบบ copy-paste จาก F1 มาสู่ MotoGP โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อาจไม่ใช่วิธีการที่ชาญฉลาดที่สุดเสียแล้ว ดังนั้น Liberty Media จำเป็นต้องศึกษาและทำการบ้านให้ดีเสียก่อน ที่จะเริ่มปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขสิ่งใดๆ เพื่อให้มั่นใจว่าการตัดสินใจทุกอย่างนั้นเป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของ MotoGP และเหล่าแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

นี่จะเป็นความท้าทายครั้งสำคัญสำหรับยักษ์ใหญ่แห่งวงการสื่อสารของอเมริกา ที่จะต้องเดินบนเส้นทางการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลกนี้ แต่ด้วยประสบการณ์อันโชกโชนและวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล เชื่อว่า Liberty Media น่าจะมีศักยภาพเพียงพอที่จะพา MotoGP ทะยานสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมได้ไม่ยาก

เราคงต้องติดตามดูกันต่อไปว่าเรื่องราวจะพัฒนาไปในทิศทางใด และ Liberty Media จะสามารถรับฟังเสียงเตือนที่มีเหตุผลและปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับบริบทเฉพาะของ MotoGP ได้ดีเพียงใด ความคาดหวังทวีความร้อนแรงขึ้นทุกขณะ ขณะที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างลุ้นระทึกว่าอนาคตของการแข่งขัน MotoGP ที่พวกเขารักยิ่งจะออกมาเป็นเช่นไร มีเพียงเวลาเท่านั้นที่จะเฉลยทุกคำถาม!

สนุกไปกับการดูการแข่งขัน Motorsport ไม่พลาดทุก Race ดูตารางแข่งที่นี่เลย
ตารางการแข่ง MotoGP 2024 ดูที่นี่เลย
https://www.gpthailandfamily.com/calendar-motogp-2024/

ตารางการแข่ง Asia Road Racing 2024 ดูที่นี่เลย
https://www.gpthailandfamily.com/schedule-arrc2024/

ดูด้วยกันมันกว่า เข้ากลุ่ม MotoGp Thailand Family เชียร์ด้วยกันสนุกด้วยกัน
MOTOGP THAILAND FAMILY โมโตจีพี ไทยแลนด์ แฟมมิลี่ สนับสนุนการแข่งในสนาม
https://www.facebook.com/groups/MOTOGPTHAILAND/

ข่าวสารMotoGPและอัพเดทข่าวยานยนต์ได้ที่ www.gpthailandfamily.com

Image Not Found
1 Comments Text
  • JosaphSnush พูดว่า:
    ความเห็นของคุณกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา นี่คือตัวอย่าง; ความเห็นของคุณจะปรากฏขึ้นหลังจากได้รับการอนุมัติ
    В нашей клинике «Заря Будущего» предлагает стационарное лечение для пациентов, которым невозможно оказать помощь на дому из-за серьезных рисков для их здоровья или из-за возрастных особенностей. Ворошиловский проспект, 2/2, Ростов-на-Дону https://vyvod-iz-zapoya-19.ru
  • Leave a Reply

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

    thTH