Image

แชมโลกสโนว์ บอร์ด ตัวพ่อสุดบ้าระห่ำมาเป็น Life coach ให้ทุกคนกับ Marcus Kleveland เมื่อคุณเครียดกดดันควรจัดการความคิดยังไง?

0Shares
Image Not Found
Image Not Found

Marcus Kleveland นักสโนว์บอร์ด ได้มาร่วมในรายการ Mind Set Win ในตอนล่าสุดและได้แบ่งปันว่าการฟังเพลงช่วยให้เขาประสบความสำเร็จได้อย่างไรเมื่อเผชิญกับความกดดัน

“เมื่อผมอยู่ภายใต้ความกดดัน ผมรู้สึกว่าผมจะทำให้มันดีได้ขึ้นเรื่อยๆ” นี่คือคำพูดของ Marcus Kleveland แขกรับเชิญที่มีผลงานยอดเยี่ยมคนล่าสุดที่จะปรากฏตัวในพอดคาสต์ Mind Set Win

นักสโนว์บอร์ดชาวนอร์เวย์ผู้เชี่ยวชาญกีฬา Slopestyle และ Big Air ซึ่งเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ได้รางวัลมามากที่สุดในยุคของเขา โดยได้แชมป์โลกในปี 2021 และคว้าแชมป์ X Games อีกมากมายในอาชีพของเขา นอกจากนี้เขายังเป็นหนึ่งในนักแข่งที่มีความก้าวหน้ามากที่สุด โดยการนำเทคนิคที่ยากที่สุดเท่าที่เคยมีมาและผลักดันนวัตกรรมในกีฬานี้อย่างต่อเนื่อง

สิ่งที่เพิ่มมานอกเหนือจากพรสวรรค์ ความคิดสร้างสรรค์ และไหวพริบโดยธรรมชาติก็คือความสามารถของเขาที่จะทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเมื่อถึงเวลาสำคัญจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายโดยมีเหรียญรางวัลเป็นเดิมพัน หรือนำเทคนิคขั้นสูงใหม่ ๆ เข้ามาใช้

Kleveland ได้วิเคราะห์วิธีการเอาชนะความกดดันของเขาก่อนที่จะให้แบบฝึกหัดเชิงปฏิบัติเกี่ยวกับการสร้างรูทีนส่วนตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยให้เราทุกคนยอมรับช่วงเวลาสำคัญเหล่านี้ด้วยการมองโลกในแง่ดี

1.เสียงดนตรีสามารถเปลี่ยนวันที่เลวร้ายให้กลายเป็นวันที่ดีได้

การรู้สึกกลัวและประหม่าเป็นเรื่องปกติ

Kleveland กล่าวว่าการพัฒนา สิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้นมาจากการแข่งขันสโนว์บอร์ดมืออาชีพนั้น “สุดยอดมาก” เขาเปิดเผยว่าเขามีความรู้สึกหวาดกลัวเหมือนคนอื่น ๆ

“ตอนนี้ทักษะการเล่นสโนว์บอร์ดมันบ้าไปแล้ว” Kleveland กล่าว “ผมก็มักจะกลัวในทุก ๆ วัน แต่คุณต้องทำให้ตัวเองเชื่อว่าคุณสามารถทำอะไรก็ได้”

2.การทำซ้ำ ๆ ทำให้เกิดความเคยชิน

การรักษาความเชื่อมั่นในตนเองนี้ทำให้เขาพร้อมเต็มที่ และมีสมาธิที่ว่า ไม่มีอะไรที่เขาทำไม่ได้บนสโนว์บอร์ด ช่วยให้เขาผ่านความท้าทายทางจิตใจเหล่านี้ได้

อาการประหม่าของ Kleveland พึ่งจะดีขึ้นในระหว่างการแข่งช่วงแรก ๆ เอง และเขาจำได้ว่าเขาจบอันดับสุดท้ายในการแข่งครั้งแรก ๆ การเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานการณ์คล้ายๆ กันต่อไปเท่านั้น ความรู้สึกวิตกกังวลจึงเริ่มลดลง

ด้วยการไม่ยอมแพ้จากสถานการณ์แย่ ๆ และจงเรียนรู้วิธีรับมือนั้นเหละคือเพื่อนของเขา Kleveland เริ่มทำสำเร็จได้เป็นประจำจากการทำแบบนี้

Kleveland พูด: “ยิ่งคุณลงมือทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งชินกับมัน และถึงแม้คุณทำมันได้ดีเพียงแค่ครั้งเดียว คุณก็อยากจะทำมันให้ดีอีกตลอดไป”

Image Not Found
thTH